HOÀN THIỆN NỘI THẤT

Hoàn thiện nội thất là gì?

Hoàn thiện nội thất được thực hiện khi khách hàng có nhu cầu thay đổi thiết kế nội thất trong không gian sống và làm việc. Ngoài ra, khách hàng có thể yêu cầu hoàn thiện nội thất sau khi quá trình thi công và thiết kế nhà ở được hoàn tất. Để hoàn thiện nội thất gia chủ cần có bản vẽ thiết kế nội thất chi tiết. Bản vẽ này có thể do khách hàng thiết kế hoặc yêu cầu các đơn vị thiết kế và thi công nội thất.

Thiết kế hoàn thiện nội thất
Thiết kế hoàn thiện nội thất

Trước khi thi công hoàn thiện nội thất, đội ngũ nhân viên cần thực hiện khảo sát hiện trạng công trình. Việc này giúp đơn vị thi công nắm bắt chính xác công việc cần thực hiện cũng như những điều nên lưu ý trong quá trình thi công. Giám sát thi công tiến hành kiểm tra, đối chiếu bản thiết kế với công trình thực tế. Đây là giai đoạn đòi hỏi tính chính xác cao, nhằm hiệu chỉnh và xác nhận tình trạng thực tế của công trình.

Quy trình hoàn thiện nội thất

Quy trình thi công hoàn thiện nội thất được thực hiện theo 4 giai đoạn:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin, tư vấn khách hàng

Trước hết, đội ngũ nhân viên cần nắm bắt thông tin khách hàng, các yêu cầu và tình trạng công trình cần hoàn thiện nội thất. Sau khi hiểu được tình hình chung cũng như mong muốn của khách hàng, nhân viên sẽ hỗ trợ khách hàng khai thác và lựa chọn gói dịch vụ phù hợp nhất.

Một số thông tin cần thu thập bao gồm:

 • Thông tin cá nhân của khách hàng: Họ tên, số điện thoại, địa chỉ liên hệ,…
 • Thông tin công trình: Loại hình công trình là nhà ở hay cửa hàng, địa chỉ, diện tích,…
 • Yêu cầu thi công: Bản thiết kế, yêu cầu về thiết kế và thi công nội thất.
Tư vấn khách hàng
Tư vấn khách hàng

Bước 2: Báo giá và ký kết hợp đồng

Sau khi thống nhất các hạng mục và vật liệu thi công, khách hàng sẽ được cung cấp bảng báo giá dựa trên hồ sơ thiết kế và yêu cầu của khách hàng. Nếu khách hàng đồng thuận với các dịch vụ đề ra thì đơn vị thi công sẽ cung cấp bảng dự toán giúp khách hàng nắm rõ chi phí. Sau khi đã thống nhất các điều khoản trong hợp đồng, hai bên sẽ ký kết hợp đồng và tiến hành hoàn thiện công trình.

Ký hợp đồng
Ký hợp đồng

Bước 3: Thi công hoàn thiện nội thất

Đội ngũ giám sát sẽ đến khảo sát hiện trạng công trình trước khi tiến hành thi công hoàn thiện nội thất. Sau khi có hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh, giám sát thi công kiểm tra sự ăn khớp giữa bản thiết kế với thực trạng nhằm kiểm soát các yếu tố có thể phát sinh trong quá trình thi công.

các hạng mục công việc ở giai đoạn này bao gồm:

 • Phá dỡ nếu khách hàng yêu cầu
 • Thi công nề: xây trát, cán nền, ốp lát..
 • Thi công hệ thống điện nước: lắp đặt ống nước, thoát xí, đèn tường….
 • Thi công hệ thống quạt, điều hòa: đi máy âm trần, dây điện, ống thoát nước…
 • Thi công cửa kính nhà tắm
 • Thi công thạch cao
 • Sơn bả tường, trần nhà
 • Lát sàn
 • Lắp đồ tủ đồ gỗ
 • Dọn vệ sinh và lắp đặt rèm
Thi công hoàn thiện nội thất
Thi công hoàn thiện nội thất

Bước 4: Nghiệm thu hợp đồng

Sau khi hoàn thiện, khách hàng kiểm tra và nghiệm thu công trình, đồng thời tiến hành thanh toán và thanh lý hợp đồng.

Một số lưu ý trong quá trình hoàn thiện nội thất

Để quá trình hoàn thiện nội thất được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, đơn vị thi công cần lưu ý đến những điều sau:

 • Không bỏ qua trình tự

Quá trình thi công hoàn thiện nội thất cần thực hiện theo trình tự rõ ràng, đảm bảo đúng và đủ các bước. Điều này giúp chủ nhà và đơn vị thi công tránh gặp phải những rủi ro không đáng có và kịp thời đưa ra được phương án khắc phục vấn đề (nếu có) một cách nhanh nhất.

 • Phòng khách
  Phòng khách

  Lên kế hoạch chi phí

Cần lên kế hoạch ngân sách rõ ràng để tránh sự cố vượt quá ngân sách của chủ nhà. Đồng thời bản kế hoạch này cũng giúp đơn vị thi công theo sát mức chi phí, cập nhật giá kịp thời giúp chủ nhà nắm bắt những thay đổi cần thiết trong quá trình thi công. Bên cạnh đó, chi phí nguyên vật liệu có thể dao động theo giá thị trường, việc lên kế hoạch giúp hai bên chủ động trong việc tối ưu chi phí.

 • Thi công hoàn thiện nội thất phòng bếp
  Thi công hoàn thiện nội thất phòng bếp

  Tìm đơn vị thiết kế và thi công uy tín

Khi lựa chọn đơn vị thi công hoàn thiện nội thất, chủ nhà nên tìm đơn vị có kinh nghiệm và uy tín. Bên cạnh đó, khách hàng có thể tham khảo, so sánh báo giá giữa các đơn vị để tìm được công ty phù hợp nhất.

 • Phòng ngủ
  Phòng ngủ

  Lên kế hoạch hạng mục cần làm

Trước khi tìm đơn vị thi công, chủ nhà nên lập bản kế hoạch hạng mục cần hoàn thiện để tránh phát sinh thêm chi phí không mong muốn. Điều này cũng giúp chủ nhà kiểm soát các hạng mục thi công, tránh tình trạng thi công chồng chéo, dang dở. Không chỉ vậy, việc lên kế hoạch chi tiết cũng giúp chủ nhà quản lý thời lượng thực thi công trình.

Thi công hoàn thiện nội thất phòng tắm
Thi công hoàn thiện nội thất phòng tắm

Fancy Home – Đơn vị thiết kế và thi công nội thất uy tín, chất lượng

Khi có ý định thi công hoàn thiện nội thất, chủ nhà cần lưu ý dành nhiều thời gian tìm hiểu, so sánh giữa các đơn vị thi công khác nhau để xem đâu là đơn vị phù hợp nhất. Một số yếu tố chủ nhà nên cân nhắc là năng lực chuyên môn, chất lượng công trình, báo giá, thời gian thi công và chế độ bảo hành sau khi hoàn thiện công trình.

Đội ngũ thiết kế của FancyHome
Đội ngũ thiết kế của FancyHome

Fancy Home tự hào là đơn vị chuyên thiết kế và thực hiện hoàn thiện nội thất cao cấp, trọn gói. Chúng tôi luôn đặt nhu cầu và mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, lấy việc thỏa mãn nhu cầu khách hàng làm nền tảng phát triển bền vững. Chính vì thế, Fancy Home luôn nhận được sự yêu mến, tin tưởng của khách hàng. Nếu bạn đang cần tư vấn về dịch vụ hoàn thiện nội thất trọn gói, hãy liên hệ ngay với Fancy Home để được hỗ trợ chi tiết.