Đá Marble tự nhiên đã trở thành vật liệu nội thất phổ biến tại thị trường Việt Nam. Đá marble tự nhiên là một loại đá biến chất với độ cứng trung bình, nằm sâu dưới lớp vỏ trái đất và ngày nay nó được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực nội thất. Marble tự nhiên còn có tên gọi khác là đá cẩm thạch tự nhiên. Ở bài viết này cùng FancyHome tìm hiểu về đá Marble tự nhiên .

1.Đá Marble tự nhiên là gì ?

Đá marble tự nhiên là một loại đá tự nhiên được tạo thành từ quá trình biến đổi của đá vôi dưới áp lực và nhiệt độ cao trong lòng đất. Nó thường được biết đến với vẻ đẹp tự nhiên và vẻ sang trọng của nó. Đặc điểm nổi bật của đá marble là mặt bề mịn và ánh sáng đẹp, với các màu sắc đa dạng từ trắng, đen, xám đến các gam màu khác nhau. Đá marble thường được sử dụng rộng rãi trong trang trí nội thất, như sàn nhà, bức tường, lối đi, bàn bếp, và bề mặt cảm ứng mỹ phẩm.

Đá Marble tự nhiên
Đá Marble tự nhiên

2. Màu sắc của đá Marble tự nhiên

Có nhiều tác động ảnh hưởng tới màu sắc đá marble tự nhiên nhưng thường đến từ quá trình biến chất cacbonat bên trong đá cẩm thạch. Tuy nhiên đá marble tự nhiên bao gồm 3 dòng màu sắc chính đó là đá màu đỏ, trắng và xanh lam.

Đá Marble tự nhiên
Đá Marble tự nhiên

3. Ứng dụng của đá Marble tự nhiên

Đá marble tự nhiên (đá cẩm thạch tự nhiên) chủ yếu được sử dụng chế tác thành tấm và ứng dụng trong các hạng mục như ốp tường, cột nhà, tường bếp, bàn ăn, bàn bếp… một số có thể ứng dụng cho công trình ngoại thất như tháp, tượng.hoặc một số nghệ thuật điêu khắc thủ công, đồ decor trang trí các công trình kiến trúc..
Tuy nhiên đá marble phù hợp cho công trình yêu cầu diện tích sử dụng lớn hơn là đồ nội thất như: Ốp tường phòng khách, nhà bếp, cầu thang, mặt tiền, cột nhà.
Ứng dụng của đá Marble tự nhiên
Ứng dụng của đá Marble tự nhiên
Ứng dụng của đá Marble tự nhiên
Ứng dụng của đá Marble tự nhiên

4. Ưu nhược điểm của đá Marble tự nhiên

 a. Ưu điểm của đá Marble tự nhiên

Kết cấu dày nhưng không cứng nên nó tiện cho việc gia công hoặc chạm khắc

– Có độ mịn tự nhiên cùng với bề mặt vân đá vô cùng đẹp, mang lại hiệu quả trang trí cao

– 100% an toàn và thân thiện với môi trường bởi không có tác động của các chất hóa học, không ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người

– Có thể ứng dụng ở 1 số công trình nội và ngoại thất (với diện tích sử dụng lớn)

Ứng dụng đá Marble tự nhiên
Ứng dụng đá Marble tự nhiên

 b. Nhược điểm của đá Marble tự nhiên

Kết cấu không quá cứng như đá granite hoa cương

– Dễ bị thấm hút nước hơn, dễ bị ố màu nếu không qua xử lý bề mặt

–  Khắc phục một số nhược điểm của đá cẩm thạch tự nhiên, các chuyên gia tạo ra dòng đá marble nhân tạo giống marble tự nhiên 99%, là vật liệu xanh thân thiện với môi trường, độ bền cao hơn bởi không có mối nối, không có lỗ rỗng liti cho vi khuẩn bám vào nên độ bền cứng hơn so với đá tự nhiên.

Trên đây là những thông tin về đá Marble tự nhiên . Hy vọng bài viết này hữu ích cho cuộc sống của các bạn!

Đọc thêm: Nội thất tre lứa

Để tham khảo thêm các dự án của FancyHome xem chi tiết tại đây!

LIÊN HỆ FANCYHOME

Theo dõi Fanpage: Thiết kế thi công nội thất FancyHome – Interior Design

Địa chỉ: PG 01- 08A Vincom Lê Thánh Tông, Hải Phòng
Hotline: 0934319489
Email: fancyhome.noithat@gmail.com