Phong cách Industrial là phong cách đang được ưa chuộng tại Việt Nam và được nhiều bạn trẻ đón nhận. Chúng thể hiện sự táo bạo một cách tự nhiên. Nếu bạn đang tìm phong cách đang làm mưa làm gió trên thị trường thì bạn không nên bỏ qua bài viết này của FancyHome.

1. Phong cách Industrial là gì ?

Phong cách Industrial là phong cách xuất hiện ở Châu Âu những năm cuối thế kỷ XX, khi cuộc cách mạng công nghiệp tại Châu Âu bắt đầu suy thoái. Số lượng lớn các nhà máy, xưởng sản xuất bị bỏ hoang dẫn đến ý tưởng tận dụng lại những công trình này để phục vụ cho nhu cầu chỗ ở lớn của người dân tại đây. Các kiến trúc sư giữ nguyên tối đa những thứ có sẵn đồng thời đưa những thiết bị, đồ nội thất hiện đại phục vụ cho những nhu cầu từ cơ bản đến bậc cao của con người vào trong thiết kế. Và từ đó một phong cách thiết kế mới ra đời.

Phong cách Industrial
Phong cách Industrial

Phong cách Industrial không chỉ được sử dụng nhiều trong nội thất nhà mà còn được nhiều quán cà phê cũng là một ý tưởng hay. Vậy điều gì khiến phong cách này được nhiều người yêu thích đến vậy? Cùng tìm hiểu nhwuxng đặc điểm đặc trưng của phong cách này cùng FancyHome nhé.

2. Những đặc điểm của phong cách Industrial

a. Thiết kế không gian thô

Phần thô có lẽ là điểm phân biệt giữa phong cách Industrial và các phong cách khác. Ra đời từ chính những kiến trúc của các nhà máy, xưởng sản xuất khô khan nên phong cách này tôn trọng sự nguyên bản thô sơ tạo nên nét riêng biệt cho mình. Những bức tường gạch, tường bê tông, dầm xà trần nhà để lộ, đường ống nước chạy khắp trần nhà không cần che chắn chính là các chi tiết thô đặc trưng của phong cách kiến trúc Industrial.

Sử dụng bức tường gạch, đường ống thô là nét đặc trưng của phong cách Industrial.
Sử dụng bức tường gạch, đường ống thô là nét đặc trưng của phong cách Industrial.

b. Chuộng màu tối , mộc

Màu sắc trong phong cách Industrial là các màu tối, màu mộc từ các chất liệu gỗ. Đây là nét đặc trưng trong phong cách Industrial. Phong cách Industrial thường sử dụng màu sắc cơ bản và tối, như xám, đen, trắng, nâu, và các sắc thái của màu kim loại như xám sắt, đồng, hoặc thép không gỉ. Những màu này tạo ra sự mạnh mẽ và cá tính trong thiết kế. Thiết kế nội thất công nghiệp không chỉ chinh phục những người có tâm hồn phóng khoáng mà nhiều căn hộ hiện đại, cao cấp cũng rất ưa chuộng style này.

Phong cách Industrial - mộc mạc với tone màu tối
Phong cách Industrial – mộc mạc với tone màu tối

c. Chất liệu công nghiệp

Điểm đặc trưng của thiết kế Industrial có lẽ mang đậm đặc trưng tính chất công nghiệp như thép, bê tông, gạch thô…Tất cả đồ nội thất trong không gian đều mang hơi thở của gỗ, mộc mạc, bộ bàn ăn chân cao bằng thép, tường gạch hoặc những tấm gỗ thô. Vật liệu đặc trưng nhất cho kiểu trang trí này đó là thép hoặc kim loại với bề mặt thô để tạo nên sự mạnh mẽ.

d. Thiết kế cầu thang thép

Cầu thang thép cũng là một điểm đặc trưng của phong cách nội thất Industrial. Không sử dụng cầu thang bê tông hay lát gạch thông thường, kiểu trang trí này sử dụng cầu thang xương cá bằng thép hoặc khung thép với bậc cầu thang gỗ thịt tạo nên một điểm ấn tượng độc đáo cho thiết kế tổng thể. Đơn giản, mạnh mẽ chính là cảm giác bao trùm một ngôi nhà hơi hướng nội thất công nghiệp kể cả ở những hạng mục phụ như lối đi cầu thang.

Cầu thang trong phong cách Industrial
Cầu thang trong phong cách Industrial

Trên đây là những thông tin về phong cách Industrial . Hy vọng bài viết này hữu ích cho cuộc sống của các bạn!

Đọc thêm: Thiết kế tiệm spa eyeplasma

Để tham khảo thêm các dự án của FancyHome xem chi tiết tại đây!

LIÊN HỆ FANCYHOME

Theo dõi Fanpage: Thiết kế thi công nội thất FancyHome – Interior Design

Địa chỉ: PG 01- 08A Vincom Lê Thánh Tông, Hải Phòng
Hotline: 0934319489
Email: fancyhome.noithat@gmail.com