Chắc chắn chúng ta đã quá quen với phong cách thiết kế tối giản Minimalist. Hiện nay đây là phong cách được nhiều các bạn trẻ yêu thích bởi sự tối giản trong thiết kế. Hôm nay hãy cùng FancyHome tìm hiểu về phong cách tối giản này nhé.

1. Phong cách tối giản Minimalist là gì ?

Phong cách tối giản Minimalist là phong cách nội thất tối giản, lược bớt những chi tiết thiết kế rườm rà, khiến cho không gian trở nên rộng rãi hơn.

Tại Châu Á, phong cách nội thất này được xuất hiện đầu tiên tại Nhật Bản. Vì thế Nhật Bản được coi là bậc thầy của các phong cách tối giản, và người Nhật rất ưa chuộng phong cách sống tối giản.

Phong cách thiết kế tối giản Minimalist
Phong cách thiết kế tối giản Minimalist

2. Những đặc điểm của phong cách tối giản Minimalist

a. Sự hạn chế về màu sắc

Phong cách thiết kế tối giản Minimalist với đặc điểm hạn chế về màu sắc. Với 3 màu sắc chính trong 1 không gian, màu nền, màu chủ đạo, màu nhấn.

Trong đó những gam màu trung tính được coi là sự lựa chọn an toàn trong không gian. Những gam màu nhẹ nhàng khi được kết hợp với những đường nét tối giản khiến cho phong cách Minimalist trở nên trang nhã và tinh tế hơn.

Phong cách thiết kế nội thất tối giản Minimalist
Phong cách thiết kế nội thất tối giản Minimalist

b. Sử dụng ánh sáng hợp lý

Ánh sáng như một phần trang trí đem lại hiệu ứng về thẩm mỹ. Việc sử dụng ánh sáng để tạo ra sự nhấn mạnh các khu vực quan trọng, thông qua hiệu ứng bóng đổ vào đồ nội thất, giúp tôn lên hình khối vật dụng và các thành phần khác trong kiến trúc căn nhà.

Phong cách thiết kế tối giản Minimalist
Phong cách thiết kế tối giản Minimalist

c. Đồ nội thất

Các đồ nội thất trong nhà như bếp, tủ, bàn ghế…luôn được sử dụng ở mức hạn chế. Hầu hết các món đồ nội thất đều mang màu sắc của phong cách tối giản, ít sử dụng những màu nổi bật, nhằm tới sự tối giản của ngôi nhà. Tuy rằng mọi thứ đều được tinh giản nhưng đối với mỗi món đồ nội thất trong phong cách thiết kế tối giản, nhưng chúng vô cùng tinh tế, khiến ngôi nhà của bạn trở nên nổi bật.

Trên đây là một vài thông tin về phong cách tối giản Minimalist. Hy vọng bài viết này hữu ích cho cuộc sống của các bạn!

Đọc thêm: Thiết kế tiệm spa eyeplasma

Để tham khảo thêm các dự án của FancyHome xem chi tiết tại đây!

LIÊN HỆ FANCYHOME

Theo dõi Fanpage: Thiết kế thi công nội thất FancyHome – Interior Design

Địa chỉ: PG 01- 08A Vincom Lê Thánh Tông, Hải Phòng
Hotline: 0934319489
Email: fancyhome.noithat@gmail.com