Dự án: Quán cafe phong cách Bản Địa

Diện tích: 100m2

Chủ đầu tư: Mr. N

Địa điểm : Vincom Thanh Hóa

Dự án thiết kế quán cafe phong cách Bản Địa Thanh Hóa, được lên ý tưởng và thiết kế theo phong cách Bản Địa đặc trưng. Một phong cách mới lạ trong ngành F&B. Cùng FancyHome khám phá không gian mới lạ tại quán cafe Vincom Thanh Hóa.

1.Không gian quầy order – Quán cafe phong cách Bản Địa

Không gian quầy bar - Thiết kế quán cafe phong cách Bản Địa
Không gian quầy bar – Thiết kế tiệm cafe phong cách Bản Địa

Tone xanh kết hợp với các vật liệu gỗ mang đến một không gian tươi mát, một sự kết hợp hoàn toàn mới lạ. Nếu như trước đây các bạn quen với hình ảnh những quán cafe mang phong cách hiện đại với tone màu tối giản, màu ấm áp, tone màu tối. Thì ở dự án này với một phong cách hoàn toàn khác, một gam màu tươi mới. Được lấy ý tưởng từ màu xanh của những hàng tre xanh, hình ảnh quen thuộc của làng quê Việt Nam. Các chi tiết trang trí hoa văn từ hình ảnh Trống Đồng Việt Nam. Sự kết hợp đặc biệt này mang đến một trải nghiệm không gian mới lạ cho bất kỳ khách hàng nào khi đặt chân tới. Hoài niệm xưa cũ, những đồ vật, màu sắc sẽ đưa con người ta trở về với không gian ngày trước.

Không gian chung của quán cafe - Thiết kế quán cafe phong cách Bản Địa
Không gian chung của quán cafe – Thiết kế quán cafe phong cách Bản Địa

Việc sử dụng hệ trần lộ khung xương, sẽ là sự phá cách, mới lạ trong không gian. Thay vì làm trần cứng tạo cảm giác bí bách thì việc làm trần lộ khung xương sẽ tạo cảm giác thoáng và trần được cao hơn.

Điều đặc biệt, quán cafe là vị trí đắc địa,  nên việc tạo ra nhiều không gian cửa, đón ánh sáng tự nhiên. Việc bố trí nhiều cửa sổ tại không gian còn giúp tăng sự quan sát cho quán cafe. Quán cafe có không gian thiết kế độc đáo, tạo được ấn tượng tốt với khách hàng và có thể dễ dàng nhận diện thương hiệu. Điều này giúp quán cafe tạo được sự khác biệt và thu hút được đông đảo khách hàng quay lại. Vì vậy, áp dụng tính bản địa trong thiết kế không gian là một cách hiệu quả để tăng tính độc đáo và thu hút của quán cafe.

Ngoài ra, việc sử dụng các nguyên liệu và vật liệu có tính bền vững, thân thiện với môi trường sẽ giúp giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường địa phương, tạo ra sự cân bằng giữa sự phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường. Từ đó, việc áp dụng tính bản địa trong thiết kế quán cafe không chỉ tạo ra những không gian độc đáo và thu hút khách hàng mà còn có ý nghĩa đóng góp về mặt văn hóa và môi trường.

2.Không gian các vị trí – Quán cafe phong cách Bản Địa

Không gian quán cafe -Quán cafe phong cách Bản Địa
Không gian quán cafe -Quán cafe phong cách Bản Địa

Điều đầu tiên để tạo ra phong cách thiết kế độc đáo và thu hút khách hàng bằng các yếu tố bản địa là phải tìm hiểu về văn hóa và truyền thống địa phương. Bằng cách nghiên cứu về lịch sử, văn hóa, truyền thống, ngôn ngữ, và phong tục tập quán của địa phương, những yếu tố đặc trưng như vật liệu, trang trí, màu sắc và hình ảnh có thể được phát hiện ra và đưa vào không gian quán.

Các chủ đầu tư có thể tiến hành hợp tác với các thợ thủ công địa phương để sản xuất ra các sản phẩm trang trí và nội thất bản địa cho quán cafe. Điều này giúp các chi tiết văn hóa truyền thống được truyền tải chính xác hơn, đồng thời giúp cho các thợ thủ công có cơ hội tiếp cận với thị trường tiêu thụ và phát triển kinh tế, nghề nghiệp của người dân địa phương.

Việc sử dụng cây cối, hoa lá trong trang trí không gian quán cafe mang lại không chỉ sự tươi mát mà còn tạo ra một cảm giác thư giãn và thoải mái cho khách hàng. Đồng thời, các sản phẩm nghệ thuật như tranh ảnh, tác phẩm điêu khắc…cũng góp phần tạo nên điểm nhấn độc đáo cho không gian quán cafe.

Không gian quán cafe - Quán cafe phong cách Bản Địa
Không gian quán cafe – Quán cafe phong cách Bản Địa

Sự sáng tạo trong trang trí và sử dụng các sản phẩm nghệ thuật địa phương cũng là cách để tạo sự khác biệt và thu hút khách hàng đến với quán cafe của mình. Các vật trang trí đậm chất văn hóa người Việt Nam  với đèn lồng từ mây tre, các bức tranh thổ cẩm và vật phẩm trang trí tại địa phương được bố trí hợp lý, nổi bật.

Không gian quán cafe - Quán cafe phong cách Bản Địa
Không gian quán cafe – Quán cafe phong cách Bản Địa

Không gian quán rộng rãi, bố trí những khu vực phù hợp với mục đích của quán, đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng khi tới quán.

Trên đây là những thông tin về dự án thiết kế quán cafe phong cách Bản Địa được thực hiện bởi FancyHome. Hy vọng bài viết này hữu ích cho cuộc sống của các bạn!

Đọc thêm: Thiết kế nhà phố phong cách Indochine 

Để tham khảo thêm các dự án của FancyHome xem chi tiết tại đây!

LIÊN HỆ FANCYHOME

Theo dõi Fanpage: Thiết kế thi công nội thất FancyHome – Interior Design

Địa chỉ: PG 01- 08A Vincom Lê Thánh Tông, Hải Phòng
Hotline: 0934319489
Email: fancyhome.noithat@gmail.com