Bàn đảo bếp đã quá quen thuộc với chúng ta trong những không gian ngôi nhà ngày nay. Hôm nay cùng FancyHome tìm hiểu về bàn đảo bếp và các tính năng của chúng nhé.

1. Bàn đảo bếp là gì ?

Bàn đảo bếp còn là bàn đảo, đảo bếp có tác dụng giúp cho người sử dụng nấu ăn làm việc ở mọi hướng, có thể vừa thao tác ở phần tủ dưới, vừa thao tác ở phần bếp đảo để có thêm phần không gian sử dụng bếp. Nhiều người dùng bếp đảo để thay thế bàn ăn khi ăn 1,2 người. Bếp đảo cũng là điểm nhấn trong trang trí không gian nhà bếp và tạo thêm không gian làm việc cho người sử dụng khi nấu ăn.

Tam giác hoạt động của căn bếp sẽ bao gồm 3 khu: bồn rửa, bếp nấu và khu vực sơ chế – Đảo bếp sẽ đảm nhận nhiệm vụ là 1 trong 3 khu vực trên tùy vào không gian và sở thích của từng gia chủ. Bên cạnh đó phần dưới của đảo bếp sẽ được thiết kế thành những ngăn tủ để đồ khô vô cùng thuận tiện. Không những tạo ra một khu vực làm việc tách biệt, đảo bếp còn có là một điểm nhấn thẩm mỹ cho căn bếp thêm phần độc đáo.

2. Các nguyên tắc thiết kế bàn đảo bếp

a. Chú ý đến kích thước của bàn đảo bếp

Tùy thuộc vào diện tích ngôi nhà và diện tích khu vực bếp mà chúng ta sẽ có những bàn đảo bếp phù hợp với không gian sống và đáp ứng nhu cầu sửa dụng cho các hoạt động sinh hoạt của gia đình.

Bàn đảo bếp phù hợp
Bàn đảo bếp phù hợp

b. Chú ý đến màu sắc của bàn đảo bếp với tổng thể không gian

Bên cạnh việc chú ý đến kích thước thì vấn đề màu sắc của bàn đảo bếp cũng là một phần quan trọng trong không gian. Bàn đảo bếp phải có màu sắc hài hòa, đồng điệu với toàn bộ không gian ngôi nhà, để tạo lên một sự gắn kết chặt chẽ cho không gian căn bếp của bạn.

Màu sắc của bàn đảo bếp
Màu sắc của bàn đảo bếp

c. Chú ý đến kiểu dáng của bàn đảo bếp

Bàn đảo bếp có rất nhiều kiểu dáng khác nhau có thể kể ra như; bàn đảo bếp hình vuông, bàn đảo hình chữ nhật, bàn đảo bếp tròn…. Tùy thuộc vào không gian kích thước của tủ bếp mà bạn nên lựa chọn bàn đảo bếp cho phù hợp.

Bàn đảo bếp đa dạng bàn đảo bếp
Bàn đảo bếp đa dạng bàn đảo bếp

d. Chú ý đến vật liệu của bàn đảo bếp

Chât liệu của bàn đảo bếp đa dạng, tùy thuộc vào tài chính bạn có cũng như nhu cầu sẽ lựa chọn được những vật liệu phù hợp. Chất liệu phổ biến nhất để làm đảo bếp hiện nay là gỗ công nghiệp và ốp đá nhân tạo, đá marble, đá granite,…Nhưng còn tùy thuộc vào phong cách nội thất và chất liệu đang sử dụng để làm tủ bếp để có những thiết kế đảo bếp phù hợp nhất.

Dáng bàn đảo bếp phù hợp với không gian
Dáng bàn đảo bếp phù hợp với không gian

Trên đây là những thông tin về bàn đảo bếp . Hy vọng bài viết này hữu ích cho cuộc sống của các bạn!

Đọc thêm: Phong cách Industrial

Để tham khảo thêm các dự án của FancyHome xem chi tiết tại đây!

LIÊN HỆ FANCYHOME

Theo dõi Fanpage: Thiết kế thi công nội thất FancyHome – Interior Design

Địa chỉ: PG 01- 08A Vincom Lê Thánh Tông, Hải Phòng
Hotline: 0934319489
Email: fancyhome.noithat@gmail.com