Không gian nội thất là yếu tố quan trọng quyết định vẻ đẹp của không gian sống. Một ngôi nhà to hay nhỏ không quan trọng, quan trọng là cách chúng ta biết sắp xếp và bố trí chúng 1 cách hợp lý. Ở bài viết này cùng FancyHome tìm hiểu về tầm quan trọng của không gian nội thất trong việc tái tạo năng lượng sống.

1. Lựa chọn vật liệu bền vững

Con người có thể hoàn toàn sử dụng vật liệu bền vững làm không gian nội thất trong việc tái tạo năng lượng. Chọn vật liệu thân thiện môi trường, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Đối với không gian sống,điều này thể hiện qua việc chọn vật liệu.

Hơn hết, chất liệu phải đạt tiêu chuẩn khắt khe về độ bền để hạn chế sự hao phí tài nguyên khi sửa chữa: điển hình là các loại gỗ tự nhiên, vải cao cấp,… qua xử lý và gia công theo tiêu chí riêng biệt, phù hợp với nhu cầu của chủ sở hữu.

2. Thiết kế phù hợp trên nhiều phương diện

Nói đến việc tái tạo năng lượng từ bên trong, không gian sống cần phải tạo ra sự thoải mái, thư giãn trước hết.

Trước hết, ánh sáng là một trong những yếu tố tạo đòn bẩy trong việc tái tạo năng lượng.  Xu hướng thiết kế ngày nay chú trọng tận dụng ánh sáng tự nhiên, duy trì sức sống bên trong căn nhà của mình và giúp cơ thể bồi đắp năng lượng một cách nhẹ nhàng, thuần túy nhất. Bên cạnh đó, việc tối ưu công năng của các thiết bị cho phép thay đổi cường độ, màu sắc ánh sáng sẽ giúp không gian sống thêm linh hoạt, tạo cảm hứng mới mẻ.

Không gian nội thất - tái tạo năng lượng sống
Không gian nội thất – tái tạo năng lượng sống

3. Tạo dấu ấn cá nhân

FancyHome mong muốn mỗi căn nhà đều có thể trở thành một “tác phẩm nghệ thuật” toát lên khí chất, phong cách khác biệt của người sở hữu. Ở đó còn có những câu chuyện được kể thông qua cánh cửa, chiếc bàn ăn hay đơn giản chỉ là một phụ kiện nhỏ xíu ở góc làm việc,…

Vì vậy, cách sắp xếp, trang trí hay mỗi phụ kiện được lựa chọn, nên dựa theo thói quen, tính cách và thông điệp riêng mà vị chủ nhân muốn truyền tải qua “tác phẩm” của mình. Sau những bộn bề ngoài kia, bước vào không gian mang dáng dấp những câu chuyện của riêng mình, tạo cảm giác mình thực sự thuộc về, năng lượng bỗng dưng 100% lấp đầy.

Không gian nội thất - tái tạo năng lượng
Không gian nội thất – tái tạo năng lượng

4. Chủ động làm mới không gian

Ngoài các yếu tố khách quan, chúng ta có thể chủ động tái tạo năng lượng thông qua không gian sống bằng nhiều cách. Điển hình, hãy thử tạo thêm mảng xanh bằng một mảnh vườn nho nhỏ hoặc thêm chút sắc màu và mùi hương dễ chịu với vài loại hoa yêu thích. Năng lượng tích cực đôi khi được tái tạo từ những điều nhỏ nhoi nhất.

Suy cho cùng, nhà không đơn thuần là nơi để trở về, mà còn là nơi để mỗi ngày khi ta bước ra khỏi cánh cửa nhỏ, là một phiên bản được lấp đầy 100% năng lượng. Vì vậy, với Inconcept, chúng tôi chưa bao giờ ngừng lưu tâm đến việc giúp khách hàng tái tạo năng lượng qua chính không gian sống quen thuộc của mình. Hãy tin tưởng và đồng hành, chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và kiến tạo các giải pháp tối ưu cho không gian sống “lý tưởng” của chính bạn.

Trên đây là những thông tin về đá không gian nội thất . Hy vọng bài viết này hữu ích cho cuộc sống của các bạn!

Đọc thêm: Đá Marble trắng tự nhiên

Để tham khảo thêm các dự án của FancyHome xem chi tiết tại đây!

LIÊN HỆ FANCYHOME

Theo dõi Fanpage: Thiết kế thi công nội thất FancyHome – Interior Design

Địa chỉ: PG 01- 08A Vincom Lê Thánh Tông, Hải Phòng
Hotline: 0934319489
Email: fancyhome.noithat@gmail.com