Phối màu đơn sắc trong thiết kế là một trong những xu hướng được ưa chuộng nhất hiện nay bởi sự thanh lịch, tao nhã. Phối màu đơn sắc là cách kết hợp các màu sắc có cùng một tông màu hoặc giống nhau để tạo ra sự đồng nhất . Bạn có thể lựa chọn những dải màu mà bạn yêu thích và cùng với sự kết hợp tinh tế của KTS bạn sẽ có được không gian tinh tế, trending như ý muốn. Ở bài viết này cùng FancyHome tìm hiểu về phối màu đơn sắc.

1.Phối màu đơn sắc trong thiết kế là gì?

Như chúng ta đã biết, xu hướng sử dụng tông màu tối giản cho các bản thiết kế nhà ở đang được rất ưa chuộng hiện nay. Để cho những bản thiết ấy thì các nhà kiến trúc sư đã phải áp dụng phương pháp phối màu đơn sắc.

Hiểu một cách đơn giản, phối màu đơn sắc chính là việc sử dụng một màu sắc cơ bản để làm tông màu chủ đạo cho một căn phòng hay ngôi nhà nào đó. Tiếp đến, nhà thiết kế sẽ sử dụng các tông màu và sắc độ khác nhau của chính màu sắc đó để tạo điểm nhấn cho mẫu thiết kế.

Phối màu đơn săc
Phối màu đơn săc

2.Nguyên tắc phối màu đơn sắc

Một nguyên tắc trong phối màu đơn sắc được sử dụng phổ biến và hiệu quả nhất là quy tắc 60/30/10. Thủ thuật thiết kế này giữ cho màu sắc không gian trở nên hài hòa, có điểm nhấn và cân bằng hơn, không hề đơn điệu. Công thức này quy định bạn sử dụng 60% màu chủ đạo, 30% nên là màu phụ và 10% còn lại nên là màu nhấn của bạn.

Nguyên tắc phối màu đơn sắc
Nguyên tắc phối màu đơn sắc

3.Gợi ý một số kiểu phối màu đơn sắc trong thiết kế

a. Sử dụng phông nền trắng

Phối màu đơn sắc trên nền trắng
Phối màu đơn sắc trên nền trắng

Thông thường, màu trắng thường được sử dụng rộng rãi nhất để làm màu cơ bản. Sử dụng màu trắng sẽ tạo cảm giác sang trọng, hiện đại cho căn phòng của bạn.

Đây là một trong những kiểu phối màu trắng ấn tượng mà bạn nên tham khảo. Phòng ăn này sử dụng phần lớn là màu trắng, nhưng được kết hợp với các gam màu phù hợp của sàn và trần nên không để lại cảm giác trống trải cho không gian.

b. Sử dụng phông nền xám

Phối màu đơn sắc với phông nền xám
Phối màu đơn sắc với phông nền xám

Màu sắc phản trực giác là một kiểu phối màu đơn sắc được rất nhiều người yêu thích. Hầu hết các nhà bếp đều sáng sủa và rực rỡ, nhưng phòng bếp của bạn có thể ấm cúng và khác biệt hơn khi sử dụng tông màu xám.

Trên đây là những thông tin về phối màu đơn sắc . Hy vọng bài viết này hữu ích cho cuộc sống của các bạn!

Đọc thêm: Bàn đảo bếp

Để tham khảo thêm các dự án của FancyHome xem chi tiết tại đây!

LIÊN HỆ FANCYHOME

Theo dõi Fanpage: Thiết kế thi công nội thất FancyHome – Interior Design

Địa chỉ: PG 01- 08A Vincom Lê Thánh Tông, Hải Phòng
Hotline: 0934319489
Email: fancyhome.noithat@gmail.com