Sắp xếp nội thất trong không gian nhỏ có thể là một thách thức, nhưng với một số tips sau đây, bạn có thể tạo ra một không gian sống thoải mái và tiện nghi. Ở bài viết này FancyHome sẽ gợi ý cho bạn một vài tip sắp xếp nội thất trong không gian nhỏ. 

1. Chọn nội thất đa năng

Lựa chọn các món đồ nội thất có thể phục vụ nhiều mục đích. Ví dụ, một bàn ăn có thể được sử dụng làm bàn làm việc vào ban ngày và là nơi ăn tối vào buổi tối. 

Sofa giường đa năng, sẽ trở thành giường vào lúc khi bạn cần nghỉ ngơi và có thể thành sofa khi nhà có khách . Cùng một không gian, cùng 1 đồ nội thất mà bạn có thể biến chúng thành những chức năng khác nhau. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm không gian mà chúng còn giúp bạn tiết kiệm khoản tiền khá lớn cho việc mua đồ nội thất. Thật tiện lợi phải không nào?

Sofa giường - sắp xếp nội thất trong không gian nhỏ
Sofa giường – sắp xếp nội thất trong không gian nhỏ

2. Tận dụng không gian sống

Thiết kế thêm các hệ tủ đa tầng ở sát tường trong phòng làm việc, phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp,… để tăng không gian lưu trữ cho các thành viên. Bạn có thể thiết kế hệ tủ cao đến trần nhà nếu gia đình có nhiều nhu cầu cất trữ đồ đạc.

Với những món đồ ít sử dụng, ưu tiên cất trữ trên hộc cao nhất, còn những món đồ thường xuyên sử dụng, hãy để chúng ở nơi vừa tầm với và dễ dàng lấy ra khi cần sử dụng.

Sắp xếp nội thất trong không gian nhỏ
Sắp xếp nội thất trong không gian nhỏ

3. Ưu tiên sử dụng nội thất có hộc chứa

Thay vì phải bày biện đồ dùng vào một góc nào đó, bạn có thể cất chúng vào các ngăn kéo được tích hợp bên trong đồ nội thất mình đang dùng. Ví dụ trong phòng ngủ, ngoài việc thiết kế hệ tủ sát tường, bạn có thể sử dụng giường ngủ có hộc kéo để thoải mái cất chăn mền, gối,… đây là những món đồ chiếm nhiều diện tích và thường xuyên dùng mỗi tháng. Giường ngủ được thiết kế với nhiều hộc kéo đa năng, bạn có thể phân chia nhiệm vụ cho mỗi ngăn và không gian căn phòng sẽ gọn gàng hơn rất nhiều.

 

Sắp xếp nội thất trong không gian nhỏ
Sắp xếp nội thất trong không gian nhỏ

4. Tận dụng góc phòng

Các góc nhà là khu vực ít ai để ý đến, tuy nhiên, khi biết cách sắp xếp, những góc nhỏ này sẽ là nơi lý tưởng để giúp căn hộ của bạn tràn đầy sức sống và nhiều tiện ích hơn đấy.

Với góc phòng, bạn ưu tiên đặt những đồ vật cao để không ảnh hưởng tầm nhìn và các sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Bạn có thể thêm những chậu cây cao hoặc một chiếc bàn bên với bình hoa lớn ở góc phòng để không gian thêm tươi mát và không chiếm quá nhiều diện tích sinh hoạt.

Tận dụng góc phòng - Sắp xếp nội thất trong không gian nhỏ
Tận dụng góc phòng – Sắp xếp nội thất trong không gian nhỏ

Trên đây là những thông tin về sắp xếp nội thất trong không gian . Hy vọng bài viết này hữu ích cho cuộc sống của các bạn!

Đọc thêm: Không gian nội thất đem lại nguồn năng lượng cho gia chủ. 

Để tham khảo thêm các dự án của FancyHome xem chi tiết tại đây!

LIÊN HỆ FANCYHOME

Theo dõi Fanpage: Thiết kế thi công nội thất FancyHome – Interior Design

Địa chỉ: PG 01- 08A Vincom Lê Thánh Tông, Hải Phòng
Hotline: 0934319489
Email: fancyhome.noithat@gmail.com